Bồn tiểu công cộng đầy hoa trên đường phố Paris, Pháp – VTV

Đó là một phương pháp mới, độc đáo và có nhiều lợi ích để giải quyết hậu quả của hành vi đi vệ sinh không đúng nơi quy định tại Thủ đô Paris của nước Pháp.

Cũng như nhiều thành phố khác trên thế giới trong đó có Việt Nam, Paris – thủ đô hoa lệ của nước Pháp cũng phải gánh chịu những hậu quả nặng nề do nạn đi vệ sinh không đúng nơi quy định gây ra. Để giải quyết vấn đề này và chống lại những mùi khó chịu, người ta đã phát minh ra những bình đựng nước tiểu sinh thái, thân thiện, giúp cho người dân Paris có thể giải tỏa nỗi lòng trong yên bình mà không làm bẩn đường phố.

Với tên gọi «Uritrottoir» – sự ghép nối giữa động từ «đi vệ sinh» và một từ gốc Pháp mang nghĩa vỉa hè, những bình đựng nước tiểu an toàn cho môi trường này sẽ được đặt cạnh nhà ga xe lửa Gare de Lyon – một điểm đen của nạn tiểu tiện trên đường.

Không giống như bồn tiểu khô, các nhà thiết kế tạo ra phân trộn, phân bón trong bồn tiểu đặc biệt này. Phế thải được sử dụng là mùn cưa, gỗ bào và rơm cùng nước tiểu cùng với một loại phế thải khác để tạo ra thứ giúp cây phát triển. Phân bón được tạo ra trong bồn tiểu tiện này sẽ được sử dụng cho cây trồng nhưng không phải những cây được dùng làm thực phẩm.

Ý tưởng tiên phong này có thể sẽ khiến người ta bật cười, nhưng hầu hết mọi người đều muốn thử qua trải nghiệm này. Hiện 2 bồn tiểu sinh thái được lắp tại nhà ga Gare de Lyon và dự kiến 3 bồn nữa sẽ được lắp tại thành phố Nante, miền Tây nước Pháp.

Posted on 18 février 2017 in Presse, Vietnam

Share the Story

Back to Top